บริการกำจัด ด้วยอาหารหนูสมุนไพร ปลอดภัยสำหรับมนุษย์ และสัตว์เลี้ยง
บริการให้คำปรึกษาและสำรวจพื้นที่ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

สารพัดวิธีกำจัดหนูแบบไม่ต้องฆ่าแกงกัน เพื่อบ้านสวยๆของเรา

       "หนูบุกบ้าน" คงเป็นปัญหาที่หนักอกหนักใจเจ้าของบ้านทุกๆคนอย่างไม่ต้องสงสัย เพราะหนูเป็นเครื่องหมายของความสกปรก น่าเกลียด น่ากลัว และที่สำคัญทำให้บ้านสวยๆของเราต้องมัวหมองไปด้วย ครั้งจะฆ่าจะแกงกันก็ดูจะโหดร้ายไปหน่อย กลัวชาติหน้าต้องเกิดมากลายเป็นหนูชดใช้กรรมกันอีกแล้วจะมีวิธีกำจัดหนูได้อย่างไรโดยที่ไม่ต้องมีการเสียเลือดเสียเนื้อกัน ไม่ต้องกังวลไปครับวันนี้ผมมีวิธีกำจัดหนูแบบที่เราไม่ต้องฆ่ามันให้ตาย เพียงแต่เป็นการขับไล่มันออกไปให้ออกไปจากบ้านเรามาฝากกัน                                                                                                                     


1. จัดบ้านให้ดูโล่ง ไม่มีจุดซอกหลืบหรือลับตา

       เริ่มจากวิธีง่ายๆเบสิคๆกันก่อนครับ ก็แค่จัดบ้านของเราให้ดูโล่งให้มีแต่เฟอร์นิเจอร์ หรือของใช้ที่จำเป็นในชีวิตประจำวันเท่านั้น หลีกเลี่ยงจุดอับ จุดบอด ซอกหลืบต่างๆภายในบ้าน เพราะที่ส่วนนั้นจะเป็นที่ที่น้องหนูชอบอาศัยอยู่เป็นที่สุด2. เปิดไฟให้สว่าง

       หนูชอบทำอะไร ลับๆ ล่อๆ โดยเฉพาะในที่มืดๆนั้นชอบนักแล ในเมื่อเป็นเช่นนี้ก็เปิดไฟให้สว่างๆกันไปเลยเอาให้หนูแสบตามันจะได้ไม่กล้าเข้ามาบ้านของเราอีก วิธีกำจัดหนูวิธีนี้เกิดจาการทดลองครับ ได้ผลจริง แต่เปลืองค่าไฟครับ เอาไว้ใช้ในเวลาที่จำเป็นจริงๆครับ เพราะถ้าใช้บ่อยๆจนครับ3. เก็บอาหารในที่มิดชิด

       การที่หนูเข้ามาในบ้านของเราก็เพราะข้ามาหาอาหารกินนี่แหละครับ เพราะฉะนั้นเราก็ควรตัดไฟตั้งแต่ต้นลมโดยการเก็บของกินภายในบ้านอย่างมิดชิด เก็บในที่ที่คงทนแข็งแรง เพื่อป้องกันการบุกปล้นเสบียงของเจ้าหนูใจโหด รวมไปถึงควรเก็บทำความสะอาดเศษอาหารที่เหลือทิ้งเป็นประจำทุกวัน ก็จะช่วยป้องกันการรุกรานของหนูได้ดีอีกวิธีหนึ่ง (แต่ให้ทำจริงๆมันยากนะ)4. ปิดทางเข้าบ้าน

       ที่บอกให้ปิดทางเข้าบ้านนี่ไม่ได้ให้ปิดทางเข้าบ้านของเรานะครับ แต่ให้ปิดอุดรูรั่วตามส่วนต่างๆของบ้านให้ดี เช่น รอยต่อระหว่างกระเบื้องหลังคา รอยแยกบริเวณฝ้าเพดาน รูกำแพง ค้นหาจุดบกพร่องเหล่านี้ให้เจอ เพื่อป้องกันการเข้ามาของหนูที่ไม่ได้รับเชิญ (ลำพังที่อยู่ในบ้านก็รับมือไม่ไหวแล้ว)5. น้ำมันก๊าซ

       หาซื้อน้ำมันก็าซมาใส่ถ้วยๆเล็กๆ แล้ววางไว้ตามจุดต่างๆของบ้าน หนูมันจะเหม็นกลิ่นน้ำมันที่ระเหยออกมาและจะไม่เข้าใกล้บริเวณนั้นอีกเลย เป็นวิธีที่ได้ผลดีครับ แต่ข้อเสียคือไม่ใช่แค่หนูที่เหม็นเท่านั้น คนอย่างเราก็เหม็นด้วยเหมือนกัน เพราะฉะนั้นวิธีกำจัดหนูวิธีนี้จะเหมาะกับบริเวณที่เราไม่ค่อยได้ใช้งาน เช่น ห้องเก็บของ ซะมากกว่า แต่ถ้าทนได้ก็ดีครับ6. ลูกเหม็น

       หลักการก็จะคล้ายๆกับน้ำมันก๊าซ หนูมันไม่ชอบกลิ่นมันก็ไม่เข้าใกล้ แต่ใช้ลูกเหม็นจะสะดวกกว่าหน่อย เพราะมันเป็นเม็ดๆก็แค่จับโยนไปที่ที่เราต้องการป้องกันการรุกรานจากหนูเป็นจุดๆไป เดี๋ยวมันก็จะระเหิดไปเอง ส่วนกลิ่นก็ไม่แรงเท่าน้ำมันก๊าซก็น่าจะพอทนกันได้ ยิ่งใครที่เจอปัญหาหนูวิ่งอยู่บนฝ้าเพดาน จับลูกเหม็นโยนขึ้นไปสัก 4-5 เม็ดรับรองไม่นานเงียบสนิท7. น้ำยาไล่หนูสมุนไพร

       ก็หาซื้อได้ตามซุปเปอร์มาเก็ตทั่วไป เป็นน้ำมาพร้อมกับหัวฉีดใช้ฉีดตามจุดที่หนูชอบมา ข้อดีคือไม่เป็นอันตรายต่อมนุษย์เพราะสกัดมาจากสมุนไพร เช่น กระเพรา สะระแหน่ มะกรูด แต่ข้อเสียอาจจะใช้ได้ในระยะสั้น และถ้าต้องใช้ในที่กว้างๆหลายๆจุดก็อาจจะเปลืองงบประมาณสักนิดนึง 8. ดักด้วยกรง

       วิธีเบสิคที่หลายๆคนก็คงคิดถึงกันอยู่แล้ว ก็ซื้อกรงสำหรับดักหนูมา แล้วก็เอาอาหารเข้าไปล่อ พอติดกับก็เอาไปปล่อยไกลๆบ้าน ข้อดีคือไม่ต้องฆ่าหนูทิ้ง และเวลาที่หนูโดนจับมันก็จะปล่อยกลิ่นออกมาเหมือนใช้เตือนเพื่อนว่าอย่าเข้ามาแถวๆนี้อีก หนูมันก็จะหายไปจากบริเวณรอบๆกรงไปที่ใหม่แทน ข้อเสียคือเอาไปปล่อยแล้วมันก็ไปเข้าบ้านคนอื่นต่ออีก แล้วมันอาจจะไปเจอหนูเจ้าถิ่นแถวนั้นทำร้าย สุดท้ายก็ตายอยู่ดี (อย่าลืมว่าเราก็มีส่วนรู้เห็นด้วยนะครับ)


อ้างอิงจาก
เขียนโดย deeday23 
http://homeenrich.blogspot.com/2013/02/how-to-get-rid-of-mice.html

RAT TERMINATOR

RAT TERMINATOR บริษัทกำจัดหนู ด้วยอาหารหนูที่มีองค์ประกอบทาง Nano Enzyme (ซึ่งเหยื่อนี้ไม่เป็นอันตรายต่อมนุษย์ และสัตว์เลี้ยง) ซึ่งจะมีประสิทธิภาพเข้าไปทำให้ประสาทการรับรู้ของหนูชา รวมถึงระบบการย่อยอาหารของหนู ให้ทำงานผิดปกติ หนูจะป่วย และค่อย ๆ ตายภายใน 7-10 วัน หนูกินและตาย ดังนั้นเมื่อเราสามารถที่จะกำจัดแหล่งอาหารของหนูได้แล้ว หนูก็จะลดจำนวนลงไปในที่สุด

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

 

Copyright @ 2013 RAT TERMINATOR บริการกำจัดหนู ด้วยอาหารหนู ปลอดภัยสำหรับมุนษย์ และสัตว์เลี้ยง ปลอดภัยจากสารเคมี.